Quái vật kraken
Quái vật kraken còn có tên khác như : Krabben, Sciu-Crak, Hafgufe

Hình dáng

Có lẽ không có loài sinh vật huyền thoại nào lại kinh hoàng như Kraken, một con quái vật biển khổng lồ. Theo những câu chuyện được kể lại thì sinh vật này trông giống như một hòn đảo khi nó không di chuyển. Những cái xúc tu (vòi) của nó khi vươn ra có thể vượt qua đỉnh cột buồm chính của những chiếc tàu thuyền to lớn nhất.

Khi Kraken tấn công một con tàu, nó quấn những cánh tay của mình xung quanh thân tàu và lật ngược lại. Các thuyền viên sẽ bị chết đuối hoặc bị ăn thịt bởi con quái vật này.

Kraken được cho rằng sống ở các vùng biển của vùng Scandinavia. Ngư dân cho biết có một lượng lớn các loài cá vây quanh Kraken khi nó ngủ và ngư dân có thể trúng một mẻ lớn nếu như không làm con quái vật thức tỉnh.

Nguồn gốc

Kraken vẫn chỉ là huyền thoại được mọi người truyền miệng. Ngày nay, khi con người đánh bắt được những con mực khổng lồ thì mọi người nghĩ rằng Kraken là “họ hàng” với những con mực này và chúng có kích thước đủ lớn để có thể vật lộn được với những con cá nhà táng.

Những câu chuyện xung quanh quái vật Kraken

kraken
Kraken đánh chìm một chiếc tàu

Câu chuyện đầu tiên về Kraken được ghi nhận là vào thế kỷ thứ 12 tại Na Uy về một sinh vật có kích thước không thể tưởng tượng nổi.  Thậm chí năm 1752 khi Đức Giám mục của Bergen, Erik Ludvigsen Pontoppidan trong khi viết lịch sử tự nhiên của Na Uy, ông đã mô tả Kraken như một “hòn đảo nổi” với kích thước khoảng nửa dặm (~800m). Và ông cũng chú thích rằng “Có vẻ đây là những cánh tay của sinh vật có thể tóm được những người đàn ông to lớn nhất và dìm họ xuống biển”.

Những câu chuyện sau này thì mô tả Kraken có kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn rất to lớn và cho rằng nó là một con bạch tuộc khổng lồ.

Có ít nhất 30 cuộc tấn công các tàu được cho là do Kraken khi các xúc tu của Kraken vướng vào các chân vịt của các tàu hoặc cũng có thể do Kraken nhầm các tàu thuyền với những con cá voi và tiêu diệt.

Tham khảo thêm tại Wikipedia

[Total: 0    Average: 0/5]