Hướng dẫn cách trồng dưa hấu vuông (kèm hình ảnh)

2810
Cách trồng dưa hấu vuông

Dưa hấu vuông ngoài vẻ đẹp lạ mắt nó còn có nhiều ứng dụng thực tế hơn dưa hấu tròn truyền thống. Một quả dưa hấu tròn chiếm nhiều diện tích không gian hơn trên bàn thờ cũng như trong tủ lạnh. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên áp dụng kỹ thuật để thay đổi hình dáng quả dưa hấu và nó được các quốc gia khác áp dụng theo trong đó có Việt Nam. Hãy tưởng tượng xem trong ruộng dưa hấu truyền thống nổi bật lên một quả dưa hấu hình vuông, thật thú vị phải không nào. Sau đây là các bước để trồng dưa hấu vuông.

Bước 1

Cách trồng dưa hấu vuông bước 1
Chọn hộp

Chọn hộp có kích thước bạn muốn khi dưa hấu lớn, hộp vuông giúp định hình cho quả dưa hấu. Bốn mặt của hộp làm bằng kính để nó có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời. Lưu ý hộp có thể tháo rời ra dễ dàng.

Bước 2

Cách trồng dưa hấu vuông bước 2
Chọn quả dưa hấu còn non

Chọn ra những quả dưa hấu còn non, khỏe mạnh nhất trong ruộng dưa của bạn. Hãy nhẹ nhàng và cẩn thận, chú ý những dây deo quanh quả chúng không thích bị di chuyển.

Bước 3

Cách trồng dưa hấu vuông bước 3
Cách trồng dưa hấu vuông bước 3

Đặt quả dưa được chọn vào trong hộp.

Bước 4

Cách trồng dưa hấu vuông bước 4
Tưới nước cho cây

Tưới nước cho dưa hấu như bình thường. Đảm bảo cho quả dưa hấu nhận đủ ánh sáng. Nếu hộp làm bằng gỗ thì quá trình tưới nước có nguy cơ làm hỏng hộp vì vậy hãy chuẩn bị sẵn những hộp khác để thay thế.

Bước 5: Thu hoạch

Cách trồng dưa hấu vuông bước 5
Tận hưởng thành quả

Thu hoạch dưa hấu khi nó chín và đạt hình dạng bạn mong muốn. Hãy mang cho bạn bè và họ sẽ bất ngờ lắm đấy.

Mẹo nhỏ

  • Bạn cũng có thể sử dụng các bình nhựa để thay thế cho các hộp, tuy nhiên khi quả chín bạn phải mất công phá vỏ bình ra để lấy quả.
  • Ngoài ra bạn có thể tự tạo cho dưa hấu (hoặc các loại quả khác như bí ngô,…) các hình thù khác nhau như trái tim, hồ lô,… Các khuôn phải chắc chắn và đủ để quả dính sát vào điều này sẽ hạn chế nấm mốc và có hình dạng mong muốn.
  • Tài liệu tham khảo thêm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

[Total: 4    Average: 4.3/5]